Tìm kiếm nhiều: áo sơ mi nam, áo thun nam, túi xách nữ,..

Chính sách quy định đóng gỗ hàng hóa

 Đóng gỗ, đóng gói hàng hóa là một hình thức đảm bảo an toàn đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển.

I. THÔNG TIN VỀ DỊCH VỤ

Đóng gỗ, đóng gói hàng hóa là một hình thức đảm bảo an toàn đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển.

 

1. Các hình thức đóng gỗ ?

 

Có 2 hình thức đóng gỗ:

Đóng gỗ chung: Là hình thức ghép chung nhiều kiện hàng nhỏ của nhiều Khách hàng thành 1 kiện lớn để đóng gỗ. Khi về tới Việt Nam, Blue Việt sẽ tháo gỗ, tách từng kiện ra và giao cho Khách hàng. Các kiện hàng khi Khách hàng nhận được sẽ không có gỗ kèm theo.

Đóng gỗ riêng: Là hình thức đóng gỗ riêng từng sản phẩm, nguyên kiện đối với 1 kiện hàng hóa của Quý Khách hàng.

2. Chi phí đóng gỗ xác định như thế nào?

 

So với hàng hóa thông thường, hàng hóa đóng gỗ khi vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ phát sinh các chi phí như sau:

– Vật tư và công đóng gỗ : Bao gồm gỗ, đinh và công đóng gỗ

– Phí vận chuyển đối với phần khối lượng gỗ : Là chi phí vận chuyển kiện gỗ từ TQ về VN ( áp dụng theo bảng giá vận chuyển của Blue Việt

 

3. Các loại mặt hàng đóng gỗ ?

 

- Nhóm 1 :(Nhóm hàng bắt buộc đóng gỗ) Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao như sành sứ, gốm, thủy tinh, pha lê, bóng đèn được làm từ chất liệu nhựa cứng, sản phẩm có chất liệu bằng nhựa thông... (dễ hư hại trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển…). Blue Việt sẽ mặc định Khách hàng chấp nhận toàn bộ rủi ro vận chuyển khi lên đơn sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam.

 

 

 

- Nhóm 2 : Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro như đồ linh kiện điện tử, đồ thép gỗ rỗng hoặc có chi tiết dễ gãy méo, đồ điện tử giá trị cao, đồ dùng làm từ nhựa cứng, nhựa thủy tinh… Chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng đóng gỗ, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt khi NCC đã đóng gói lót xốp cẩn thận, Nếu khách hàng không đóng gỗ Blue Việt sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam.

 

 

 

- Nhóm 3 :  Đối với các sản phẩm thuộc nhóm hàng đồ nhựa gia dụng, đồ phụ kiện giá trị thấp, đồ dễ nát như hoa giả, đồ phong thủy nhỏ… khách hàng có thể lựa chọn đóng gỗ hoặc không, tùy theo giá trị sản phẩm. Tuy nhiên trong trường hợp hàng hóa bị hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam Blue Việt sẽ từ chối khiếu nại, và bồi thường thiệt hại.

 

 

( Lưu ý : Với hàng thuộc nhóm 2,3 : khi khách hàng không đóng gỗ Blue Việt sẽ chuyển sang đóng thùng caton để bảo quản hàng hóa.

 

Hàng thuộc nhóm 2 và 3 : khi khách hàng sử dụng dịch vụ đóng gỗ của Blue Việt mà hàng hóa vẫn có hiện tượng hỏng vỡ Blue Việt sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với NCC và thỏa thuận đền bù tùy vào mức độ hư hại không quá 30% giá trị hàng hóa bị hỏng )

 

 

 

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 

 

1. Công thức tính phí đóng gỗ:

 

PHÍ ĐÓNG GỖ = Phụ phí vật tư, nhân công đóng gỗ + Khối lượng gỗ tăng thêm * Phí vận chuyển TQ-VN áp dụng đối với đơn hàng.

 

 

 

 

 

(Lưu ý: Phí đóng gỗ được tính trên từng kiện hàng Blue Việt nhận được, Phí trọng lượng gỗ sẽ tính với giá 25,000 VNĐ/ kg về HN và 38,000 VNĐ/ kg về HCM và tính vào chi phí dịch vụ)

 

 

Ví dụ:

 

Nếu kiện hàng của Quý khách có kích thước 20cm x 20cm x 20cm (tương đương thể tích 0.008m3 thuộc khoảng 2 từ 0,05-0,1m3), phí vận chuyển theo cân nặng Quốc tế TQ-VN là 25.000vnd/kg; khi đó:

 

  • Phí đóng gỗ chung = 50.000 + 3* 25.000 = 125,000 vnđ.

  • Phí đóng gỗ riêng = 100.000 + 3 * 25.000 = 175,000 vnđ.

 

(Chưa bao gồm phí cân nặng của sản phẩm)

 

 

2. Cách thức đăng kí sử dụng:

 

  • Đối với các hàng hóa dễ vỡ hoặc các hàng hóa dễ hư hỏng do va đập, Blue Việt sẽ CHỦ ĐỘNG yêu cầu Khách hàng đóng gỗ để đảm bảo an toàn đối với hàng hóa. Trong trường hợp KHÔNG đóng gỗ, Quý khách hàng sẽ chịu các rủi ro hư hỏng hàng hóa trên đường vận chuyển.

  • Trường hợp quý khách chủ động lựa chọn dịch vụ đóng gỗ, cần lưu ý:

Ghi chú trên đơn hàng hoặc thông báo trực tiếp với nhân viên đặt hàng khi tiến hành mua hàng tại Blue Việt, trước khi hàng xuất kho Quảng Châu.

 

 

3. Lưu ý

 

 

Đối với kiện hàng đã được nhà cung cấp đóng gỗ sẵn (đóng gỗ đi kèm với hàng hóa mà quý khách mua) và khách hàng không sử dụng thêm dịch vụ đóng gỗ của Blue Việt thì Blue Việt không đảm bảo được chất lượng đóng gỗ của người bán. Vì vậy, nếu kiện hàng về có rủi ro gãy nát, hỏng hóc sản phẩm Blue Việt xin phép từ chối trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tuy nhiên Blue Việt sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ Khách hàng khiếu nại lên người bán để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

 

Tác giả: Blue Việt